một3 thư viện mang kiến trúc xinh tuyệt vời nhất trái đất renforcerusa.com

Gần như ko thể Đánh Giá được một cuốn sách qua vẻ hình thức, điều này cũng tương tự với những thư viện bên trên trái đất. Nơi mà thỏa mãn thị hiếu yêu cầu tri thức vô tận cho mọi cá nhân mà hoàn toàn ko tốn phí. Và phía bên trên cũng chính là nơi chứa hàng loạt nguồn lực xã hội và nơi giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein đã share rằng “Điều duy nhất bạn cần phải ghi nhận lúc muốn bổ sung cập nhật upgiate kiến thức và kỹ năng là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một vài thư viện cũng đều rất mang thể mang sự thu hút về mặt thẩm mỹ và làm đẹp và làm xinh. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện mang vẻ xinh về hình ảnh tồn tại bên trên toàn bộ mỗi lục địa. Một số đã mang hàng trăm năm tuổi, được trang trí bởi hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thú vị. Những thư viện khác lại văn minh tới nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta dường như thâu tóm được tinh thần kỳ diệu và sự theo đuổi bọn học hỏi, điều quan trọng để phong nhữngh thiết kế một ko gian độc nhất vô nhị và thường xuất hiện ở những người khách viếng thăm quan.

Dưới bên trên đó là một bộ sưu tập gồm một3 thư viện được cbọn họn lựa trong hàng trăm thư viện xinh lung linh bên trên toàn toàn thị trường quốc tế.

một. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần nhiều năm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần bọn học Baroque, được xây dựng từ thời điểm năm một67một tới một674 vì thế hiển nhiên nơi phía bên trên trở thành một trong những thư viện lịch sử dân tộc cổ nhất và được bảo tồn rất tốt bên trên trái đất. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm tại phía bên trên, với rất nhiều phiên bản in từ thời điểm năm một50một tới một800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, tới tận 65m và được chất đầy những kho tàng đích thực là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện nhiều năm nhất nằm trong khuôn viên Đại bọn học Trinity, được xây dựng từ thời điểm năm một732. Với hai tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều cuốn sách phải sử dụng thang mới lấy xuống được, thư viện kcọpng lồ này là thiên đường của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là một thư viện và trung tâm văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó nằm trong gianh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện kcọpng lồ này xuất hiện vào năm một887, bộ sưu tập của thư viện gồm những văn bạn dạng của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được phong nhữngh thiết kế theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất pcọp cập vào thời điểm đó. Với 350.000 đầu sách, trong đó sở hữu tương đối nhiều bạn dạng thảo gốc hiếm sở hữu cùng những tác phẩm văn chúng tac lạ mắt, phía bên trên là bộ sưu tập những tác phẩm to nhất đang hiện diện bên phía ngoài Bồ Đào Nha hiện nay. Hiện nay, bộ sưu tập nhận được khoảng 6.000 tư liệu mới mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập tạo thêm 400.000 bạn dạng. Ngoài ra còn tồn tại những bức tranh và những hiện vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập, lúcến nơi phía bên trên ko chỉ là sở hữu là một thư viện mà được xem là nơi tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử hào hùng của lịch sử hào hùng Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp): Thư viện này là vị trí ko thể bỏ qua đối với ngẫu nhiên tình nhân kiến trúc nào. Thư viện này còn tồn tại kiến trúc mang khá hướng La Mã cổ đại với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng đều sở hữu bộ sưu tập tranh tường theo phong thái La Mã to nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây dựng bởi vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong thái kiến trúc thời Phục hưng. Nhà vua vừa là một người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là một tình nhân sách. Hai điều này thôi thúc ông tạo ra một vị trí để lưu trữ những tài liệu văn hóa truyền thống của tổ quốc Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại chúng tac Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người phong nhữngh thiết kế đồ phong nhữngh thiết kế bên phía trong cho thư viện mới cũng phải phong nhữngh thiết kế riêng ghế sofa, ghế dài, giá sách cho thích ứng với mặt phẳng dốc của tầng một và thích ứng với lối kiến trúc của cô ấyng trình. Thoạt nhìn những vòm chạy dọc từ mặt đứng của thư viện chúng ta mà thậm chí liên tưởng tới những ví dụ kiến trúc truyền thống lịch sử, hay kiến trúc Palazzo Rucellai. Tuy nhiên chúng ta mà thậm chí nhanh chóng khô chóng nhận ra rằng Ito đã sử dụng những ví dụ cổ này theo nhữngh rất tiến bộ bởi sự việc kết thích ưa thích với vật liệu kính, làm cho sàn và trần xuất hiện tối ưu trong ko gian mở rất thoáng mát. Các hang động ngầm bên dưới lòng đất mới đó là nguồn cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm những công việc thế nào để phân định ko gian một nhữngh tự nhiên và thoải mái nhất mà hoàn toàn ko sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho dự án công trình được tự nhiên và thoải mái nhất, Ito đổi khác kích thước của những vòm cong, chúng sẽ trải xuống trông tương tự nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cùng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cùng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là một siêu phẩm mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được phân thành chín phần, kích thước của chính nó, như bạn thấy ở phía bên trên, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - khoảng bởi kích thước của hai khu phố. Tại phía bên trên đang lưu trữ khoảng 2,5 triệu đồngầu sách, với 1 khối hệ thống đèn chùm chiếu sáng được đặt tại mỗi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peatoàn thân ở Baltimore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm một857, George Peabody toàn thân toàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachumixts, đã xây dựng Viện Peabody toàn thân toàn thân, chúng tac viện chuyên nghành âm nhạc lâu lăm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho những người dân Baltimore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu khách" của chúng ta. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peabody toàn thân toàn thân thuộc Đại chúng tac Johns Hopkins mang từ thời điểm xây dựng tối ưu này và hiện giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được phong nhữngh thiết kế bởi Edmund G. Lind phối tương thích với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peabody toàn thân toàn thân. Như Đại chúng tac ghi chú bên trên website của thư viện, ko gian này là "quan trọng cho việc nháing dạy và nghiên cứu và phân tích".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo nhữngh mà chúng sắp như tạo thành một ko gian tương lai trong một thực tiễn thay thế px hóa nào khác. Ảo ảnh này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox đã nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng phía bên trên là một trong những công trình xây dựng tiên tiến nhất của thế kỷ 2một. Tòa nhà được trang trí bởi bộ sưu tập thẩm mỹ và làm đẹp và tác phẩm điêu khắc của những người nghệ sỹ Mexico và được họa tiết thiết kế bởi Alberto Kalach và Juan Palomar.

một0. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong thái kiến trúc thời Baroque, thư viện này nằm ẩn mình phía bên trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bởi những cột đá cẩm thạch greed color và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh khảm phức tạp dọc từ những cánh cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện cơ bạn dạng được sơn bởi gỗ, được phong nhữngh thiết kế theo phong thái siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

mộtmột. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu trữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, những sảnh của thư viện Raza chứa đầy sách, tranh vẽ, tài liệu lịch sử vẻ vang và phiên bản thảo sở hữu tầm quan trọng vương quốc. Thư viện được xây dựng bởi Nawab Faizullah Khan vào năm một774, trung tâm này hiện do cơ quan ban ngành trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài sở hữu tên Hamid Manzil, tòa nhà được phong nhữngh thiết kế bởi kiến trúc sư W.C. Wright theo một phong thái được gọi là Indo-Saracenic. Phong nhữngh kiến trúc này phối hợp những yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất pcọp cập bởi kiến trúc sư Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ một9.

một2. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, thành phố St Gallen, Thụy Sĩ được xem là một ví dụ tuyệt vời nhất của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to với tầm quan trọng là trung tâm tôn giáo, thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung cổ nằm trong đó đã được ko sử dụng là Di sản trái đất vào năm một983 vì lịch sử vẻ vang của để ýng như một trong những trung tâm văn hóa truyền thống quan trọng nhất ở châu Âu. Được họa tiết thiết kế bởi Peter Thumb theo phong thái Rococo, sở hữu một dòng chữ Hy Lạp bên trên cổng vào hội trường thư viện, dịch nghĩa là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

một3. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do kiến trúc sư người Hàn Quốc Eun Young Yi họa tiết thiết kế sau thắng lợi trong cuộc thi tìm ý tưởng họa tiết thiết kế công trình xây dựng thư viện thành phố vào năm một999. Thư viện thành phố Stuttgart nằm bên trên một khu đất sở hữu diện tích S khoảng 320mộtmét vuông, với tổng diện tích S sàn cho thư viện khoảng 20.200mét vuông và cho nghiên cứu và phân tích, chúng tac tập khoảng mộtmột.500mét vuông, với tổng tài chính lên tới mức sắp 80 triệu euro, trong đó sở hữu 4 triệu cho họa tiết thiết kế bên phía trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo những tiêu chuẩn chỉnh: sách cho trẻ em, sách cho toàn bộ những người già, sách phân theo giới tính, sách phân theo chuyên ngành… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với những phiên bảng hướng dẫn điện tử, ghi chú về từng giá sách và thể loại sách. Tại phía bên trên mang ko ít ko gian thúc đẩy sinh hoạt tiếp xúc để mọi cá nhân mà thậm chí vừa đọc vừa trò chuyện trao đổi, vừa thưởng thức một tách café và thư giãn bên trên những ghế sofa được bài trí khắp nơi.

18/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam